Thị trường TV Led ở Việt Nam

TV 3D ở VN ngày càng rẻ

Các mẫu TV 3D 'giá rẻ' xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Chỉ với 12 triệu đồng người dùng đã có thể sở hữu một mẫu TV 3D 42 inch.
TV 3D đã có mặt ở thị trường VN gần 1 năm qua. Ảnh: Samsung.

TV 3D đã có mặt ở thị trường VN gần 1 năm qua. Ảnh: Tuấn Hưng.

Xuất hiện và được quảng cáo rầm rộ trên thị trường cả năm qua, nhưng TV 3D vẫn chưa thể tạo ra một trào lưu hay xu hướng mua sắm mới cho dân Việt. Hầu hết mọi người vẫn cảm thấy chưa hứng thú với việc sở hữu một mẫu TV có khả năng trình diễn hình ảnh nổi.

Ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc của hệ thống siêu thị Media Mart, cho biết, tại siêu thị của ông, "số lượng TV 3D bán ra trong năm ngoái chỉ chiếm 5% tổng số TV màn hình phẳng tiêu thụ". "Khách hàng quan tâm và thích thú với loại TV 3D mới mẻ này, nhưng giá bán còn cao cùng việc hạn chế ở nội dung đã khiến người tiêu dùng chưa vội vã bỏ tiền ngay, thay vào đó vẫn chọn các model 2D màn hình lớn, tích hợp nhiều công nghệ mới như LED hay tốc độ quét hình cao", ông Vũ chia sẻ. 

Samsung Plasma D490, TV 3D giá rẻ nhất ở VN hiện nay.

Samsung Plasma D490, TV 3D giá rẻ nhất ở VN hiện nay.

Tuy vậy, sự xuất hiện của một loạt model 3D thế hệ 2011 mới đang dần xóa đi quan niệm "3D đắt đỏ" của người tiêu dùng.

Mở màn là Sony, một thương hiệu vốn được người Việt đánh giá là "đắt" bỗng đi tiên phong trong việc tung ra thị trường TV 3D EX720 series 32 inch với mức giá chỉ từ 19 triệu đồng giữa tháng 3 vừa rồi. So với model 3D giá mềm nhất 2010, Samsung Plasma C7000, EX720 giá thấp hơn đến chục triệu đồng.

Tuy nhiên, danh hiệu "giá rẻ" của EX720 cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn ngủi bởi chỉ ngay cuối tháng 3, Samsung đã trình làng loạt TV 3D Plasma thế hệ 2011 với các series D490 và D550. Trong đó, ấn tượng là mẫu 3D D490 series với mức giá bán chỉ từ 11,9 triệu đồng cho model 43 inch. Có màn hình lớn hơn Sony EX720, nhưng TV 3D của Samsung lại có giá bán thấp hơn 7 triệu đồng. Không chỉ có vậy, mức này cũng khiến cho TV 3D của Samsung còn thấp giá hơn một số model LCD hay LED 2D cùng kích thước trên thị trường.

Sự xuất hiện của Sony EX720 hay Samsung D490 khiến cho các chủ đề 3D được bàn tán nhiều hơn trên mạng thời gian gần đây. Trong mục hình ảnh của một diễn đàn chuyên về HD của Việt Nam, số lượng topic thảo luận về 3D bỗng tăng lên trông thấy. Các chủ đề về "EX720, D490, TV 3D giá rẻ, tư vấn mua TV 3D..." được đem ra bàn luận sôi nổi và thu hút được nhiều thành viên tham gia. Người thì phân vân về công nghệ Plasma hay LED thích hợp hơn cho 3D, người lại muốn tìm hiểu về các cặp kính chuyên dụng. Nhưng nhìn chung, "giá bán của TV 3D", "model nào giá rẻ"... vẫn là các chủ đề nóng nhất.

 

Các chủ đề về TV 3D gần đây được thảo luận sôi nổi trên mạng.

Các chủ đề về TV 3D gần đây được thảo luận sôi nổi trên mạng.

Ông Lê Quang Vũ cho rằng, "hiện tại là thời điểm hợp lý để người tiêu dùng trong nước lựa chọn TV 3D". Ngoài sự xuất hiện của các model đời 2011 mới với mức giá hợp lý, người tiêu dùng có thể tìm đến một số model 3D của năm ngoái. Bởi những mẫu này đang được các siêu thị, cửa hàng khuyến mại lớn hay giảm giá mạnh để có thể tiêu thụ hết lượng hàng tồn còn lại trước khi model mới về ồ ạt, ông Vũ chia sẻ.

Ví dụ, model LX6500 42 inch của LG, TV 3D này đang được niêm yết với mức giá chỉ từ 19,5 triệu đồng, tương đương với Sony EX720 32 inch. Cũng trang bị khả năng trình diễn 3D, màn hình LED viền, tốc độ quét hình 100Hz nhưng LX6500 còn có màn hình lớn hơn EX720 tới 10 inch và nằm trong phân khúc sản phẩm TV màn hình kích thước lớn.

Thời gian tới, thị trường TV 3D trong nước hứa hẹn còn sôi động hơn nhiều với sự xuất hiện của dòng TV Cinema 3D thụ động đầu tiên tới từ LG, gồm các model như LW6500, LW5700 với giá bán từ 28 triệu đồng. Tuy nhiên, những mẫu này sẽ sử dụng loại kính phân cực có giá bán chỉ từ 200.000 đồng mỗi cặp, thấp hơn tới 5, 6 lần so với các cặp kính trập hình sử dụng trên hầu hết TV 3D hiện tại. Điều này giúp người dùng có thể sở hữu trọn bộ giải trí 3D tại gia với mức chi phí đầu tư thấp nhất có thể.

 

FaceBookChat: not config